Những loài động vật có khả năng giết chết con người không ngờ tới

Rắn gây ra cái chết cho trung bình 50.000 người trên toàn thế giới. Trên đầu danh sách kẻ giết người là con rắn hổ mang Ấn Độ. Với dân số đông, con người xâm lấn vào lãnh địa của loài rắn. Vì thế có không ít những cái chết thương tâm.

Những loài động vật có khả năng giết chết con người không ngờ tới

Những loài động vật nhỏ và thậm chí được coi là “lành” nhưng vẫn có khả năng giết chết con người.

10. Gấu

Chỉ có tám loài gấu trên thế giới và tất cả trong số họ có thể giết chết con người. Trung bình từ 5 đến 10 người mỗi năm bị giết trong cuộc gặp gỡ với gấu. Chúng không tự nhiên chạy ra đường để tấn công con người nhưng sẽ không loại trừ người nào xâm phạm đến lãnh thổ của chúng.

9. Cá mập

Khoảng 75 người trên thế giới bị tấn công bởi cá mập mỗi năm. 5 đến 10 người tử vong trong các cuộc tấn công của gấu. Hầu hết các cuộc tấn công của cá mập là loài sống từ các bờ biển của Nam Phi, Úc, New Zealand, California đến Alaska, bờ biển phía đông và bờ biển vùng Vịnh của Hoa Kỳ, Hawaii, Nam Mỹ, Biển Địa Trung Hải, Tây Phi để Scandinavia, Nhật Bản và bờ biển phía đông của Trung Quốc và miền nam nước Nga.

8. Trâu

Theo thống kê, trâu là nguyên nhân chính trong những vụ động vật tấn công người ở châu Phi

7. Sứa

Mỗi năm hàng triệu người bơi trong biển, miền của loài sứa. Mỗi năm có khoảng một trăm hoặc nhiều hơn người chết vì đốt sứa. Hiện nay các loài nguy hiểm nhất đối với con người là loài sứa hộp của Úc, xúc tu của nó có thể bơm nọc độc vào da người, gây ra đau và khó chịu, sau đó là sốt và chết.

6. Nai

Hầu hết các vụ tai nạn trên đường cao tốc là do nai gây ra. Loài vật này có đặc điểm là khi nhìn thấy đèn sáng chúng sẽ đứng nguyên tại chỗ. Đó là nguyên nhân gây đến những vụ va chạm gây chết người. Theo ước tính, 120 người bị giết bởi nai mỗi năm.

5. Hà mã

Các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi loài vật được cho là “ăn chay” này đã nhai thịt một con linh dương mà chúng đánh cắp được của con cá sấu. Chúng có răng cửa to và có thể giết chết con người nếu như xâm phạm vào lãnh thổ sống của chúng. Theo ước tính, 120 người bị giết bởi nai mỗi năm.

4. Cá sấu

Chúng là loài vật bậc thấy về khả năng phục kích. Ước tính có khoảng 1.000 người bị giết bởi những con cá sấu mỗi năm, hầu hết ngư dân và những người sống bên cạnh con sông rất lớn.

3. Bọ cạp

Bọ cạp là một trong những sinh vật già nhất từng sống trên trái đất. Các nhà khoa học cho rằng đấy là loài tiến hoá từ sinh vật biển.

Ngày nay, có khoảng từ 1.300 đến 2.000 loài bọ cạp khác nhau nhưng chỉ có 25 loài có chất độc là chết người. Khoảng 1.000 đến 5.000 người bị giết bởi bọ cạp mỗi năm.

2. Rắn

Rắn gây ra cái chết cho trung bình 50.000 người trên toàn thế giới. Trên đầu danh sách kẻ giết người là con rắn hổ mang Ấn Độ. Với dân số đông, con người xâm lấn vào lãnh địa của loài rắn. Vì thế có không ít những cái chết thương tâm.

1. Muỗi

Người ta ước tính rằng có khoảng 660.000 đến 1.000.000 người mỗi năm bị chết bới các bệnh do muỗi gây nên. Các bệnh này bao gồm từ sốt rét sốt xuất huyết và nhiều thường gây tử vong nếu không được điều trị ngay lập tức. Muỗi có mặt trong tất cả các nước trên thế giới, thậm chí họ còn được biết đến để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt như miệng núi lửa và khu vực Bắc cực.